9 chiếc cần số ô tô khiến tài xế phải bối rối - Phần 1

Việc đơn giản hóa thiết kế cần số giúp giải phóng không gian xe, nhưng cũng mang đến những khó khăn nhất định cho tài xế trong quá trình vận hành.

1/ Cần số dạng núm xoay của Chrysler Pacifica

Cần số dạng núm xoay không còn quá lạ lẫm trong những năm gần đây. Cách sử dụng khá đơn giản, tài xế chỉ cần xoay núm tròn theo nhịp tới số mình cần. Tuy nhiên, người dùng Chrysler Pacifica sẽ gặp khó khăn hơn chút khi kích thước của núm tròn này không chênh lệch quá nhiều so với kích thước của một chiếc núm xoay điều chỉnh âm lượng.

2/ Cần số dạng nút bấm của Ford Expedition

Cần số của Ford Expedition hơi khác biệt chút khi bạn phải ấn vào nút “M” ở giữa núm xoay để chuyển sang sử dụng số sàn. Nhưng sự lúng túng không bắt nguồn từ điều này. Nó đến từ việc người dùng khi muốn tăng giảm số phải ấn vào các nút “+” hay “-“ có kích thước khá khiêm tốn ở bên dưới.

3/ Cần số dạng nút bấm của GMC Terrain

Những nút bấm của GMC Terrain được bố trí khá hợp lý bên dưới khu vực điều khiển điều hòa. Người dùng sẽ phải nhấn nút khi muốn lựa chọn số P và số N, trong khi số R và số D lại yêu cầu thao tác gạt nút ra phía trước. Điều này nhằm phân biệt khi các nút đặt cạnh nhau. Tuy nhiên ít nhiều nó cũng sẽ gây nhầm lẫn cho tài xế, chưa kể việc tăng giảm số ở số L cũng thông qua hai nút “+”,“-“ có kích thước khá nhỏ ở trên và dưới.

4/ Cần số dạng nút bấm của Lincoln Continental

Các nút bấm của Lincoln Continental được bố trí khá rõ ràng theo thứ tự từ trên xuống dưới như ở cần số truyền thống. Tuy nhiên, vị trí đặt các nút này lại là ở khu vực bên phải màn hình giải trí, thường là nơi đặt các nút điều khiển chức năng. Điều này chắc chắn sẽ khiến không ít tài xế khi lần đầu sử dụng xe phải làm quen lại.

5/ Cần số dạng nút bấm của Hyundai Nexo

Không thiết kế theo chiều ngang hay dọc như ở GMC Terrain và Lincoln Continental, các nút bấm của Nexo được sắp xếp theo kiểu “trên dưới” và “trái phải”. Cũng giống như Chrysler Pacifica, Nexo gặp phải một vấn đề là các nút bấm này có kích thước và hình dạng tương tự các nút chức năng khác cạnh đó.

Theo Zing

CÔNG TY CP TM VẬN TẢI CON MÈO:

- 36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Tổng đài: 1900 545 549
- Website: www.catcarry.com
- Fax: (+84) 028 3948 7072
- Hotline: 0916 066 264 (nội địa) – 0932 052 567 (quốc tế)
- Email: info@conmeo.net hoặc cat.carry2016@gmail.com

FAQ's nổi bật

Gọi điện SMS Chỉ đường