Cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển chính xác

Cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại hàng hoá và hãng vận chuyển. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Catcarry, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin khối lượng vận chuyển và cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển hàng hóa sao cho chính xác và hiệu quả nhất.

 

Tại sao cần biết cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển?

 

Việc biết cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển đóng một vai trò quan trọng trong quản lý logistics và vận tải. Trước hết, thông tin về cơ cấu khối lượng giúp dự đoán trước được khối lượng hàng hóa mà hệ thống vận tải cần xử lý. Điều này hỗ trợ quá trình lập kế hoạch vận chuyển, giúp tối ưu hóa tải trọng của các phương tiện di chuyển, từ đó tăng cường hiệu suất và giảm thiểu chi phí.

 

Bên cạnh đó, thông tin về cơ cấu khối lượng cũng quan trọng khi đối mặt với các hạn chế về trọng lượng hành lý hoặc hàng hóa trên các phương tiện vận tải. Các quy định về trọng lượng thường được áp dụng để đảm bảo an toàn và tuân thủ theo quy định và việc nắm rõ cơ cấu khối lượng giúp tránh những vi phạm pháp lý và tránh được những vấn đề liên quan đến an toàn giao thông.

 

Tóm lại, khả năng tính khối lượng vận chuyển không chỉ là vấn đề quản lý hiệu suất mà còn liên quan đến tuân thủ quy định và an toàn trong ngành vận tải và logistics.

 

Cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển?
Cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển?

 

Hướng dẫn chi tiết cách tính khối lượng vận chuyển hàng hóa

 

Dưới đây là những phương pháp cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển hàng hóa.

 

Vận chuyển bằng đường bộ

 

Để tính cơ cấu khối lượng vận chuyển của hàng hóa bằng đường bộ, bạn cần xem xét cả trọng lượng tịnh và trọng lượng cồng kềnh. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

 

  • Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/3000
  • Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000

 

Trong đó: Chiều dài, chiều rộng và chiều cao là các đơn vị thể tích đo được của hàng hóa, các số 3000, 5000 là các số cố định được quy ước..

Vận chuyển đường bộ và Cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển
Vận chuyển đường bộ và Cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển

 

***Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải

 

Vận chuyển bằng đường hàng không

 

Cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển theo đường hàng không sẽ được tính theo công thức sau:

 

  • Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000
  • Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 5000

 

Trong đó: Chiều dài, chiều rộng và chiều cao là các đơn vị thể tích. Tuy nhiên, cách tính cơ cấu khối lượng hàng hóa vận chuyển có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại hàng hoá và hãng vận chuyển. Bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất hoặc các nguồn tư liệu uy tín khác để tính toán một cách chính xác và hiệu quả nhất.

 

Tính khối lượng vận chuyển đường hàng không
Tính khối lượng vận chuyển đường hàng không

 

***Xem thêm quy định kích thước xe container hiện nay

 

Vận chuyển bằng đường sắt

 

Theo Thông tư 83/2014 - Bộ GTVT, cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển đường sắt được quy định như sau:

 

  • Đối với hàng hóa lẻ, trọng lượng sẽ được tính theo trọng lượng thực tế với trọng lượng ít nhất là 20kg. Nếu trọng lượng thực tế của kiện hàng nhỏ hơn 20kg thì sẽ được tính là 20kg. Nếu trọng lượng thực tế của kiện hàng trên 20kg thì phần lẻ nhỏ hơn 5kg sẽ được quy tròn là 5kg.
  • Đối với hàng hóa nguyên toa, trọng lượng sẽ được tính dựa trên trọng tải kỹ thuật cho phép của toa. Nếu trọng lượng thực tế của hàng hóa vượt quá trọng tải kỹ thuật cho phép thì phải trả thêm phụ phí quá tải.

 

Tuy nhiên, cách tính cơ cấu khối lượng hàng hóa vận chuyển có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại hàng hoá và hãng vận chuyển. Bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất hoặc các nguồn tư liệu uy tín khác để tính toán một cách chính xác và hiệu quả nhất.

 

Tính khối lượng vận chuyển đường sắt
Tính khối lượng vận chuyển đường sắt

 

***Xem thêm: Cách tính thuế vận chuyển hàng hóa hiện nay

 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi bài viết về "Cách tính cơ cấu khối lượng vận chuyển chính xác". Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình hiểu rõ hơn về quy trình tính toán khối lượng hàng hóa khi vận chuyển qua các phương tiện khác nhau. Nếu có bất kỳ câu hỏi thì hãy liên hệ ngay với Cat Carry thông qua số tổng đài 1900 545 549.

***Xem thêm các dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Cat Carry:

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường