DN cần phải chuẩn bị gì để tham gia nộp thuế điện tử 24/7?

Bắt đầu từ tháng 11/2017, Tổng cục Hải quan sẽ mở thêm 1 kênh nộp thuế mới- nộp thuế điện tử 24/7 để giúp DN có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó trưởng Phòng Dự toán- Quản lý thu ngân sách Cục thuế XNK cho biết, để tham gia vào chương trình này, DN sẽ phải thực hiện một số quy định.
 

Theo đó, DN phải khai đầy đủ, chính xác thông tin về chữ ký số đã đăng ký làm thủ tục hải quan vào chương trình quản lý; Lựa chọn các ngân hàng ủy quyền trích nợ trong tổng số 36 ngân hàng đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan; Khai trước đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan trước khi làm thủ tục ủy quyền ngân hàng trích nợ tài khoản tại Cổng thanh toán hải quan.
 

Trong đó, có một số quy định bắt buộc khi DN muốn tham gia chương trình nộp thuế này. Cụ thể phải chính thức đến các ngân hàng thương mại để làm thủ tục ủy quyền trích nợ tài khoản tại các ngân hàng đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan theo quy định của từng ngân hàng, đồng thời phải có thiết bị máy tính, hoặc các thiết bị thông minh khác kết nối được internet và sử dụng được chữ ký số.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương phân tích thêm, áp dụng phương thức nộp thuế điện tử 24/7, thay vì DN phải khai báo làm thủ tục nộp thuế  phía đầu các ngân hàng thương mại thì cơ quan Hải quan sẽ trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp được nộp tiền vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, khắc phục các sai sót do con người khai báo các thông tin trên chứng từ nộp tiền. 
 

Bởi các Thông tin nộp tiền do người nộp tiền lập trên Cổng thanh toán hải quan được lấy từ cơ sở dữ liệu gốc của Hải quan. Tổng cục Hải quan chỉ cho phép sửa các thông tin liên quan đến số tiền, ngân hàng do người nộp thuế chỉ định ủy quyền trích nợ; các thông tin khác trên giấy nộp tiền cũng như các thông tin liên quan đến hệ thống hạch toán không thay đổi.
 

Theo đó, khi các lệnh chuyển tiền đã xuất phát từ người nộp thuế được lập trên Cổng thanh toán điện tử hải quan, đã được ký số của người nộp thuế và chữ ký số nhân danh của Tổng cục Hải quan nên đảm bảo an toàn khi chuyển lệnh thanh toán, phù hợp với thông tin trong cơ sở dữ liệu của hải quan, nên chắc chắn sẽ hạn chế tối đa những sai sót mà hình thức thu hiện tại đang còn hạn chế.
 

Việc triển khai nộp thuế 24/7 đang được Tổng cục Hải quan chuẩn bị triển khai sẽ chỉ thực hiện đối với các ngân hàng thương mại đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan. Trong thời gian đầu thực hiện thí điểm, Tổng cục Hải quan đã lựa chọn 5 ngân hàng trong tổng số 36 ngân hàng đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan thực hiện việc nộp thuế điện tử 24/7, đó là các ngân hàng: Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB và Teckcombank.

Theo Báo Hải Quan

CÔNG TY CP TM VẬN TẢI CON MÈO:

- 36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Tổng đài: 1900 545 549
- Website: www.catcarry.com
- Fax: (+84) 028 3948 7072
- Hotline: 0916 066 264 (nội địa) – 0932 052 567 (quốc tế)
- Email: info@conmeo.net hoặc cat.carry2016@gmail.com

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường