Door to door là gì? Ưu điểm hình thức vận chuyển door to door

Hình thức vận chuyển door to door không còn xa lạ trong ngành Logistics. Đối với khách hàng hay người mới tiếp cận lĩnh vực này sẽ có những trở ngại về thuật ngữ door to door là gì, lợi ích của nó ra sao? Trong bài viết dưới đây, CatCarry sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết về dịch vụ này.

Door to door là gì?

door to door là gì
Những hình thức door to door service là gì?

 

Door to door là gì? Nó được hiểu là “từ kho gửi đến kho nhận hàng” với dịch vụ vận tải và thủ tục được đơn vị vận chuyển giải quyết gồm khâu vận chuyển cho đến thực hiện các giấy tờ (thủ tục hải quan, thông quan, thuế các loại…) để xuất - nhập khẩu sản phẩm từ các nước.

Với các sản phẩm được vận chuyển bằng hình thức door to door, khách hàng sẽ được sử dụng trọn gói các dịch vụ vận chuyển từ lấy hàng, nhận hàng và các thủ tục giấy tờ liên quan đến hoạt động door to door.

 

***Tham khảo thêm: Cách tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh

 

Phân loại hình thức vận chuyển door to door

Hình thức vận chuyển door to door được chia thành 2 loại hình dịch vụ chính là door to door nội địa và quốc tế.

Door to door nội địa

Hình thức vận chuyển door to door nội địa
Hình thức vận chuyển door to door nội địa

 

Đây là hình thức vận chuyển hàng hoá từ tay người gửi đến khách hàng trong phạm vi lãnh thổ quốc nội. Loại hình này đang rất được ưa chuộng vì hàng hoá sẽ được vận chuyển và giao đến tận tay người dùng. 

Ví dụ: Vận chuyển sản phẩm từ nhà cung cấp tại Sài Gòn tới tận nhà khách hàng ở Vũng Tàu.

 

***Xem thêm: Hàng fake loại 1 là gì?

 

Door to door quốc tế

Vận chuyển hàng hoá toàn cầu
Vận chuyển hàng hoá toàn cầu

 

Đối với hình thức door to door quốc tế, người gửi sẽ chuyển hàng đến tay người nhận ở phạm vi toàn cầu bao gồm xác nhận thủ tục xuất nhập khẩu và giấy tờ cần thiết cho sản phẩm. Khác với door to door nội địa thì hình thức vận chuyển này cần phải làm thêm phần thủ tục hải quan cho hàng hoá.

Ví dụ: Chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đến tay người nhận tại Việt Nam.

 

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ door to door là gì?

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ door to door là:

  • Lấy và giao hàng tận tay khách: Điều này giúp chúng ta không cần phải tốn sức tự đi gửi hay nhận hàng. Người mua chỉ cần chọn điểm nhận - lấy thì hàng hoá sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ lấy và giao tận tay nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng dịch vụ.
  • Sản phẩm được đảm bảo: Hàng hoá được đảm bảo chất lượng khi vận chuyển đến tay người dùng thông qua dịch vụ giao nhận tận nơi.
  • Thời gian giao - nhận hàng: Về mặt giao và nhận hàng sẽ được 2 bên thoả thuận trực tiếp trước khi vận chuyển sản phẩm.
  • Khi hàng hóa được lưu kho: Khi hàng được lưu kho, khách hàng có thể được lựa chọn thời gian lấy và giao nhận sản phẩm theo yêu cầu.
  • Tiết kiệm chi phí: Chọn door to door sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí giá cước nhờ sử dụng một dịch vụ, an toàn và ít rủi ro.
  • Thủ tục hải quan: Người sử dụng door to door sẽ không cần lo nghĩ về vấn đề giấy tờ khi vận chuyển vì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lo toàn bộ cho khách hàng.

 

***Xem thêm: Dịch vụ giao hàng COD là gì?

 

Quy trình dịch vụ vận chuyển door to door

Door to door là dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đảm bảo. Quy trình này luôn tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Nhận yêu cầu gửi hàng và báo giá vận chuyển door to door cho khách hàng

Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiếp nhận thông tin, số lượng, chủng loại hàng hoá, nơi gửi, nơi nhận, loại bao bì, thời gian trả hàng, giá cả, phí phát sinh… để tiến hành vận chuyển door to door.

Bước 2: Ký hợp đồng thoả thuận giao hàng giữa 2 bên

Khi tiến hành xong những thủ tục xác nhận đơn hàng, 2 bên (bên tiếp nhận dịch vụ và khách hàng) sẽ có một số thoả thuận cuối cùng và tiến hành ký hợp đồng vận chuyển.

Bước 3: Tiếp nhận hàng hoá và đóng gói

Sản phẩm khi tiếp nhận được đóng gói bao bì theo quy cách cho từng mặt hàng, phù hợp và bảo đảm an toàn khi vận chuyển.

Bước 4: Vận chuyển và lưu kho sản phẩm

Đơn hàng sẽ chuyển đến nơi lưu kho và tiến hành các thủ tục xác nhận để nhanh chóng giao đến tay khách hàng.

Bước 5: Chuyển sản phẩm đến khách hàng theo đúng yêu cầu

Sau khi làm xong các bước trên đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành ship hàng đến tay người nhận nhanh nhất và sớm nhất có thể.

 

***Xem thêm: Cách phân biệt tải trọng và tải trọng xe

 

Dịch vụ vận chuyển door to door uy tín của CatCarry

CATCARRY là công ty vận tải chuyên vận chuyển hàng hoá trong và ngoài nước nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng như: vận chuyển hàng hóa nội địa, vận chuyển hàng hóa quốc tế, khai báo hải quan chính ngạch… với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận, vận tải hàng hoá và chi phí vận chuyển vô cùng hợp lý. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty cổ phần Thương Mại Vận tải CON MÈO.

  • Địa chỉ: 36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.
  • Email: info@catcarry.com

***Tìm hiểu thêm hàng tồn kho bao gồm những gì?

 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về door to door là gì, Cách thức vận hành ra sao để giúp chúng ta chọn ra một đơn vị vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp, đảm bảo sản phẩm được nhập khẩu trong thời gian nhanh nhất và tránh nguy cơ chậm hàng trong bất kì nguyên nhân nào.

 

Xem thêm các dịch vụ vận hàng tại Cat Carry

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường