Được thay đổi cảng dỡ hàng từ cảng Cát Lái sang Cái Mép

Để giải quyết ùn tắc cho các cảng (cảng Cái Mép và cảng Tân cảng-Cát Lái), Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn việc khai sửa đổi, bổ sung cảng đích ghi trên vận tải đơn.
 

Hướng dẫn của Tổng cục Hải quan đã giải quyết vướng mắc của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn về việc cho phép khách hàng NK được nhận hàng trực tiếp tại hai cảng Cái Mép là TCIT và TCTT mà không cần phải chuyển tải lô hàng về cảng đích ghi trên vận đơn (cảng Tân cảng) - Cát Lái.
 

Cụ thể, đối với hàng hóa khách hàng NK chưa đăng ký tờ khai hải quan, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cần hướng dẫn khách hàng NK liên hệ với người phát hành vận dơn hoặc đại lý của người phát hành vận đơn tại Việt Nam để thực hiện sửa đổi, bổ sung cảng đích ghi trên vận tải đơn là cảng TCIT hoặc TCTT Cái Mép.
 

Căn cứ trên yêu cầu sửa đổi, bổ sung cảng đích ghi trên vận đơn của khách hàng NK, người phát hành vận đơn hoặc đại lý của người phát hành vận đơn tại Việt Nam (người khai hải quan đối với phương tiện vận tải nhập cảnh) thực hiện sửa đổi, bổ sung thông tin vận đơn, thông tin hồ sơ hải quan điện tử nhập cảnh (e-manifest) tương ứng.

Sau khi người khai hải quan đối với phương tiện vận tải nhập cảnh hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung thông tin vận đơn và thông tin e-manifest tương ứng, thông báo với khách hàng NK để thực hiện đăng ký tờ khai hải quan với cảng dỡ hàng đã được sửa đổi, bổ sung, hoàn thành thủ tục hải quan và lấy hàng tại cảng TCIT hoặc TCTT Cái Mép.
 

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng hướng dẫn đối với trường hợp hàng hóa khách hàng NK đã đăng ký tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng SG KV1 với cảng dỡ hàng là Tân cảng-Cát Lái nhưng có nhu cầu lấy hàng tại cảng TCIT hoặc TCTT Cái Mép.
 

Theo đó, khách hàng NK liên hệ với người phát hành vận đơn hoặc đại lý của người phát hành vận đơn tại Việt Nam để thực hiện sửa đổi, bổ sung cảng đích ghi trên vận tải đơn là cảng TCIT hoặc TCTT Cái Mép. Người phát hành vận đơn hoặc đại lý của người phát hành vận đơn tại Việt Nam thực hiện sửa đổi, bổ sung thông tin vận đơn, thông tin hồ sơ hải quan điện tử nhập cảnh (e-manifest).
 

Căn cứ thông báo đã hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung thông tin vận đơn và thông tin e-manifest tương ứng của người phát hành vận đơn hoặc đại lý của người phát hành vận đơn tại Việt Nam, khách hàng NK sẽ thực hiện tiếp các bước thủ tục tùy theo các trường hợp cụ thể: Trường hợp hàng hóa không thuộc Danh mục hàng hóa NK phải làm thủ tục hải quan tại cửa khảu nhập theo Quyết định 15/2017/QĐ-TTg, tờ khai hải quan được phân luồng Xanh, luồng Vàng hoặc luồng Đỏ; trường hợp hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa NK phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập theo Quyết định15/2017/QĐ-TTg. 

Theo Báo hải quan

CÔNG TY CP TM VẬN TẢI CON MÈO:

- 36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Tổng đài: 1900 545 549
- Website: www.catcarry.com
- Fax: (+84) 028 3948 7072
- Hotline: 0916 066 264 (nội địa) – 0932 052 567 (quốc tế)
- Email: info@conmeo.net hoặc cat.carry2016@gmail.com

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường