Hướng dẫn cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh an toàn

Việc đóng gói hàng hóa vừa giúp bảo vệ hàng hóa có giá trị bên trong vừa giúp hạn chế những rủi ro phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Bài viết này sẽ hướng dãn cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh an toàn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhé.
 

Việc đóng gói hàng hóa vừa giúp bảo vệ hàng hóa

Những loại bao bì thường dùng để đóng gói hàng hóa

Đế phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa, không thể không kể đến các loại bao bì/phụ kiện thông dụng như: thùng giấy, băng keo, giấy xốp hơi, màng co, hạt xốp, mút cứng, mút mềm, tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm, túi nhựa, thùng/pallet gỗ,…Tùy theo từng mặt hàng cụ thể mà nhà vận chuyển sẽ chọn để bao bọc hàng hóa một cách thuận tiện và an toàn nhất.
 

4 cách đóng gói chuyển phát nhanh với từng loại hàng hóa

Cách đóng gói hàng dễ vỡ

 • Đối với mặt hàng dễ vỡ thì tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm luôn được ưu tiên lựa chọn bởi nó có chức năng đàn hồi và chống va đập hiệu quả, có thể bọc kín từng sản phẩm theo nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.
 • Chèn cố định bằng túi khí hoặc chèn xốp 6 mặt xung quanh sản phẩm để tránh bị xê dịch
 • Đóng thùng carton, dùng băng keo quấn kín các góc cạnh của thùng để tránh bị móp méo góc do va đập.

LƯU Ý:

 • Đừng quên dán tem "hàng dễ vỡ" trên thùng hàng
 • Nếu có từ 02 sản phẩm trở lên, cần có xốp chèn ở giữa các sản phẩm

Cách đóng gói hàng điện tử

Hàng điện tử đa số là hàng có giá trị cao nên việc đóng gói cẩn thận cần được lưu ý đặc biệt:

 • Bọc xốp kín các mặt của sản phẩm (hoặc kín hộp của nhà sản xuất)
 • Chèn xốp hoặc cố định bằng túi khí
 • Đóng thùng carton
 • Dùng băng keo quấn kín các góc cạnh của thùng carton để tránh móp méo góc do va đập
 • Dán tem "hàng dễ vỡ, giá trị cao" trên thùng hàng
 • Đối với những mặt hàng có kích thước bề mặt lớn dễ vỡ như ti vi, màn hình máy tính,…thì nên bọc xốp 2 mặt lớn và đóng kiện gỗ để đảm bảo an toàn.

Cách đóng gói các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

 • Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài. Quấn băng keo hoặc xốp bong bóng bịt kín nắp sản phẩm, bọc nylon bên ngoài thân và đáy sản phẩm để tránh rò rỉ. Nếu có nhiều chai lọ trong một thùng, cần dùng tấm bọt khí, mút xốp để chèn vào giữa các khoảng trống để sản phẩm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.
 • Dán tem “hàng dễ vỡ” trên thùng hàng

Cách đóng gói các loại hàng hóa khác

Tùy theo từng loại hàng mà bạn sẽ có cách đóng gói khác nhau, nếu bạn chưa nắm rõ thì có thể nhờ sự hỗ trợ từ các công ty vận chuyển, chỉ cần đảm bảo các tiêu chí sau đây thì hàng hóa sẽ đến tay người nhận một cách an toàn:

 • Hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận, có chèn thêm giấy báo, hạt xốp hoặc giấy bọt khí để chịu được các tác động lực khi vận chuyển cũng như tác động của môi trường.
 • Được dán chặt bằng băng keo để đảm bảo hàng hóa không bị rơi rớt, thất lạc trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Các hàng hóa đặc thù như hàng mỹ phẩm, gốm sứ, thủy tinh, thực phẩm, chất lỏng, hàng dễ vỡ,… phải được đóng gói phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu vận chuyển. Dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng.
 • Hàng hóa có hình dạng đặc biệt cần phải bao bọc thật cẩn thận và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn, các cạnh bị lồi ra.

ĐẶC BIỆT không quên ghi đầy đủ thông tin người gửi, người nhận, bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ để tránh bị thất lạc hoặc những rủi ro khách quan nào đó trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Lưu ý khi đóng gói hàng hóa

Những lưu ý cần thiết khi thực hiện đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh


Việc đóng gói cẩn thận không chỉ bảo vệ được hàng hóa bên trong mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các khâu vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa. Vì vậy, hình thức đóng gói ngoài phù hợp với từng loại hàng mà còn cần phù hợp với từng loại hình vận chuyển cụ thể như: tàu biển, máy bay, xe tải, hàng rời, hàng container,…
 

Khi bạn có nhu cầu vận chuyển thì cần nắm rõ các thông tin cơ bản như kích thước hàng, trọng lượng hàng để các nhà vận chuyển dễ dàng ước lượng trong việc sắp xếp kho bãi, pallet hoặc container chuyển hàng.
 

Quy cách đóng gói phải đảm bảo độ bền, độ dẻo dai để chịu được các lực kéo, đẩy, va chạm trong suốt quá trình lưu trữ, bốc xếp, vận chuyển, từ vận chuyển đường bộ, đường thủy, đường sắt đến đường hàng không.
 

Bao bì hỗ trợ cho việc đóng gói phải đảm bảo thích nghi với các điều kiện thời tiết, khí hậu môi trường khác nhau để sản phẩm bên trong không bị ẩm, mốc hoặc hư hỏng trước khi đến tay người nhận.
 

Khách cần chuyển hàng, giao hàng thì hãy liên hệ ngay với CAT hôm nay nhé!

 

Xem thêm:

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường