Mẫu bảng báo giá cước vận chuyển xe tải

Khi lựa chọn bất kỳ một công ty vận chuyển hàng hóa nào, điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm đó chính là bảng kê cước vận chuyển. Do đó, để tiện cho khách hàng theo dõi và tham khảo, nhiều đơn vị vận tải đã niêm yết sẵn bảng giá cước vận chuyển hàng hóa. Vậy mẫu bảng báo giá cước vận chuyển bao gồm những nội dung gì? Cách lập bảng báo giá cước vận chuyển xe tải như thế nào? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, mời quý khách cập nhật thông tin trong bài viết bên dưới đây.

 

Vai trò của bảng báo giá vận chuyển trong ngành vận tải

 

Bảng báo giá vận chuyển là một văn bản trình bày chi tiết các khoản phí liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm B. Tùy thuộc vào hợp đồng mua bán và các quy tắc trong vận tải, bên bán hoặc bên mua sẽ liên hệ với đơn vị vận chuyển để được báo giá cước vận chuyển chi tiết. 

 

Mẫu bảng báo giá cước vận chuyển được lập ra để báo giá sản phẩm, dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức hoặc công ty có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Hơn nữa, việc lập bảng kê cước vận chuyển cũng là một cách để các đơn vị vận tải thu hút khách hàng. Thông qua mẫu bảng kê cước vận chuyển, các cá nhân/tổ chức có thể đưa ra quyết định xem có nên sử dụng dịch vụ tại đây hay không. 

 

Thiết lập mẫu bảng báo giá cước vận chuyển để làm gì?
Thiết lập mẫu bảng báo giá cước vận chuyển để làm gì?

 

Bên cạnh đó, cũng không ngoại trừ trường hợp nhiều khách hàng bị mất tiền oan vì bảng báo giá cước vận chuyển không trình bày rõ ràng, không thể hiện đầy đủ các mục cần thiết. Do đó, các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải cần phải nắm rõ mẫu bảng báo giá cước vận chuyển để có thể lập bảng báo giá chuẩn xác nhất.

 

Cách tính cước vận chuyển xe tải phổ biến hiện nay

 

Để có thể lập nên mẫu bảng báo giá cước vận chuyển chính xác, chúng ta cần xác định những yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển. Theo đó, mẫu báo giá vận chuyển xe tải sẽ được quyết định bởi các yếu tố sau:

 

Phụ phí nhiên liệu

 

Thông thường, phụ phí nhiên liệu của xe tải sẽ chiếm tỷ trọng từ 35 – 40% giá cước vận chuyển. Trước tình hình giá dầu (nhiên liệu vận hành chính của xe tải) trên thị trường liên tục biến động thì ngành vận tải cần có sự thống nhất về việc điều chỉnh giá cước vận chuyển hàng hóa.

 

Trường hợp biến động giá dầu tăng/giảm >=10% thì sẽ xem xét và có sự điều chỉnh giá cước vận chuyển với tỷ lệ phù hợp. 

 

Theo đó, đơn giá cước vận chuyển đối với phụ phí nhiên liệu được tính theo công thức:

  • Mức giá mới = Mức giá cũ *(1+ Tỷ trọng giá nhiên liệu trong đơn giá*Tỷ trọng tăng/giảm giá nhiên liệu)

 

Chi phí hoạt động của phương tiện vận chuyển

 

Chi phí hoạt động của phương tiện vận chuyển thường bao gồm các khoản như: chi phí trả lương cho tài xế, chi phí cầu đường, bến bãi đỗ xe, chi phí ăn uống,... Các khoản phí này cũng chiếm tỷ lệ tương đối cao trong bảng giá cước vận chuyển do nó còn ảnh hưởng bởi tuyến đường di chuyển của các phương tiện. 

 

Nếu tuyến đường vận chuyển hàng hóa thuận tiện thì khách hàng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể. 

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cược vận chuyển nội địa
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cược vận chuyển nội địa

 

Chi phí khấu hao tài sản và phí quản lý

 

Đối với các xe tải vận chuyển cá nhân, thường chủ xe sẽ không quan tâm đến chi phí này bởi đây là chi phí ẩn. 

 

Tuy nhiên, đối với các công ty vận tải thì yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến sự sống còn của họ. Chi phí khấu hao tài sản và phí quản lý đã bao gồm các chi phí chi trả cho nhân viên văn phòng, bộ phận kế toán, nhân viên bảo trì phương tiện,... 

 

Mẫu bảng báo giá cước vận chuyển xe tải của Cat Carry

 

Cat Carry là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín bậc nhất tại TPHCM. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa, Cat Carry cam kết phục vụ tốt nhất khi khách hàng có nhu cầu: vận chuyển hàng hóa nhỏ, lẻ; gửi thư từ, giấy tờ quan trong; dịch vụ ship hàng COD thông qua các đơn vị vận chuyển; vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng,... Hình thức vận chuyển đảm bảo nhanh chóng với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

 

Cập nhật bảng báo giá cước vận chuyển xe tải tại Cat Carry
Cập nhật bảng báo giá cước vận chuyển xe tải tại Cat Carry

 

Mẫu bảng báo giá cước vận chuyển tại Cat Carry sẽ được phân loại dựa trên tính chất, khối lượng và kích thước hàng hóa.

  • Đối với các loại hàng hóa có khối lượng nhẹ, dễ sắp xếp và có thể xếp chồng lên nhau: cước phí được tính theo khối.

  • Đối với các loại hàng hóa có khối lượng nhẹ nhưng dễ vỡ, khó sắp xếp như hoa, phụ kiện trang trí, tủ kính,... thì cước phí sẽ được tính theo chuyến xe hoặc diện tích hàng hóa chiếm trên khoang chứa hàng của xe. 

  • Đối với các mặt hàng nặng như lương thực thực phẩm, linh kiện điện tử, sản phẩm nội thất,...: cước phí thường sẽ tính theo khối.

 

Liên hệ ngay đến Cat Carry qua tổng đài: 1900 545 549 nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Cat Carry luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách về hình thức vận chuyển phù hợp, cách đóng gói hàng hóa hợp lý, tiết kiệm cũng như cung cấp mẫu bảng báo giá cước vận chuyển chi tiết và chuẩn xác nhất. 

 

Xem thêm:

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường