Qantas Airways mở tuyến bay thương mại dài nhất thế giới

Hãng hàng không Úc sẽ chính thức công bố kế hoạch cung cấp các chuyến bay thẳng kéo dài 29 tiếng từ Sydney (Úc) tới London (Anh) từ năm 2022, nếu hai hãng Airbus và Boeing giao kịp mẫu máy bay đủ sức vận hành.
 

Theo Reuters, chuyến bay thẳng từ Sydney đến London sẽ đi theo tuyến đường ngắn hơn là đi theo tuyến đường từ châu Á qua châu Âu. Nguồn thạo tin giấu tên cho hay Qantas thông báo thông tin này cùng báo cáo kết quả kinh doanh hằng năm vào 25.8.2017
 

Tuyến đường dài hơn là tuyến đường theo hướng tây, vốn dài 17.038 km, song nó giúp máy bay đón nhiều gió thuận hơn là bị cản bởi gió ngược. Tuyến bay có thể thay đổi theo thời điểm trong năm, song chuyến bay từ London về Sydney nhiều khả năng sẽ theo đường truyền thống.
 

Nhà phân tích Bjorn Fehrm thuộc hãng Leeham Co cho hay: “Cách thông minh là không đi ngược cơn gió mà đi thuận gió”. Tuyến bay Sydney - London sẽ ngắn hơn ba giờ so với chuyến bay có trung chuyển. Nó cũng giúp hãng nổi bật hơn giữa một dàn hãng bay cung cấp lộ trình tương tự với điểm trung chuyển ở Singapore, Dubai và Hồng Kông.
 

Giới phân tích cho hay Qantas có thể định giá vé cao hơn 20% cho tuyến bay này. Tuyến bay sẽ bỏ qua chặng dừng hiện tại ở Dubai, trung tâm đối tác Emirates của Qantas.

Hãng hàng không Úc cho hay họ sẽ phối hợp với Trung tâm Charles Perkins thuộc Đại học Sydney để nghiên cứu các chiến lược phục vụ hành khách của tuyến bay dài nhất thế giới, đi qua 10 múi giờ. Trong số này có cách chống tình trạng jetlag (sự mệt mỏi gây ra bởi chuyến bay dài qua nhiều múi giờ khác nhau), cách thể dục và chuyển động trên máy bay, cách tạo môi trường máy bay có ánh sáng và nhiệt độ thích hợp.
 

Trước đây, CEO Qantas Airways Alan Joyce cho hay Airbus A350-900ULR và Boeing 777-8 là hai ứng cử viên sáng giá cho tuyến bay từ Sydney đến London và New York, song hãng vẫn chưa đặt hàng. Hãng hàng không đến nay đã thông báo kế hoạch cho các chuyến bay thẳng từ Perth đến London kéo dài 17 giờ, sử dụng tàu bay Boeing 787-9, bắt đầu từ tháng 3.2018.

Theo Báo Thanh Niên

PHÒNG VÉ MÁY BAY CON MÈO:
- Địa chỉ: 36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
- Hotline: 1900 545 549 - 0916 445 353
- Email: vemaybayconmeo@gmail.com
- Fanpage: www.facebook.com/VeMayBayConMeo

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường