Sắp có máy bay chở khách chạy bằng điện?

Ngành công nghiệp ô tô điện đang phát triển. Phải chăng ngành được điện hóa tiếp theo sẽ là hàng không?
 

Theo CNN, hãng hàng không lớn ở châu Âu là EasyJet vừa công bố kế hoạch hợp tác với Wright Electric của Mỹ để xây dựng một hãng hàng không chỉ chạy bằng điện. Máy bay mà hai hãng muốn sản xuất có thể bay các tuyến đường từ gần 540 km trở xuống, chẳng hạn như bay từ New York tới Boston (Mỹ), từ London (Anh) đến Paris (Pháp).
 

EasyJet, hãng bay giá rẻ chuyên vận hành các chuyến bay tầm ngắn, cho hay mẫu tàu bay mới sẽ phục vụ 20% chuyến đi của hành khách chọn bay với hãng. Công ty đang hợp tác chặt chẽ với Wright Electric trong năm nay 2017 và kỳ vọng sẽ cho ra mắt máy bay thương mại chạy bằng điện trong thập niên tới. CEO EasyJet Carolyn McCall nói: “Chúng ta có thể nhìn thấy tương lai không có nhiên liệu dành cho máy bay và chúng tôi vui mừng khi được tham gia vào quá trình này. Vấn đề bây giờ chỉ là khi nào máy bay điện tầm ngắn có thể cất cánh?”.

Wright Electric được thành lập năm 2016 bởi một nhóm các nhà hóa học về pin, kỹ sư không gian, chuyên gia về xe điện từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), Boeing và Cessna. Hãng được Đại học Harvard và tổ chức ươm mầm startup Y Combinator tài trợ. Y Combinator là đơn vị rót vốn cho Dropbox, Reddit, Airbnb. EasyJet chưa tiết lộ về điều khoản tài chính trong việc hợp tác với Wright Eletric.
 

Jeffrey Engler, CEO Wright Electric, cho hay hợp tác với EasyJet là yếu tố xác nhận mạnh mẽ cách tiếp cận về mặt công nghệ của hãng. EasyJet cho hay startup này đã chứng minh được rằng công nghệ của hãng có thể hoạt động trên máy bay nhỏ có hai chỗ ngồi. Máy bay điện có thể là cột mốc lớn với các hãng hàng không, vì nhiên liệu luôn chiếm phần lớn chi phí của họ.

Theo Báo Thanh Niên

PHÒNG VÉ MÁY BAY CON MÈO:
- Địa chỉ: 36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
- Hotline: 1900 545 549 - 0916 445 353
- Email: vemaybayconmeo@gmail.com
- Fanpage: www.facebook.com/VeMayBayConMeo

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường