Vietnam Airlines bay liên danh với Garuda Indonesia

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Indonesia (Garuda Indonesia) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực: chuyến bay liên danh (codeshare), cung ứng dịch vụ, bảo dưỡng kỹ thuật và vận chuyển hàng hóa. Lễ ký kết được tổ chức bên lề chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Indonesia của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 

Theo đó, Biên bản ghi nhớ giữa hai bên sẽ đặt nền móng mở rộng quan hệ đối tác liên danh trên các đường bay: Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh - Singapore, Singapore - Jakarta/Bali và Jakarta - Bali. Cả hai hãng nhất trí nỗ lực tìm kiếm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực khác như dịch vụ, bảo dưỡng kĩ thuật và hàng hóa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Hợp tác lần này cũng sẽ giúp tăng cường thúc đẩy hợp tác song phương tổng thể và hợp tác đa phương trong khuôn khổ Skyteam - Liên minh hàng không lớn thứ hai thế giới mà hai hãng là thành viên nòng cốt.
 

Ông Pahala Mansury, Tổng Giám đốc Garuda Indonesia nói: Việt Nam là thị trường trọng điểm đối với Indonesia,  thông qua quan hệ hợp tác này chúng tôi có thể mang đến nhiều lựa chọn, đáp ứng  hơn nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách giữa hai nước. Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, giao thương giữa hai quốc gia bằng cách tạo điều kiện cho du khách Việt Nam tới Indonesia dễ dàng hơn”.
 

Theo Trung tâm Hàng không Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không tại Đông Nam Á đang tăng trưởng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu nhờ tăng trưởng về kinh tế và sự phát triển nhanh chóng của tầng lớp trung lưu. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng lưu thông hành khách dẫn đầu khu vực. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mê Kông, Vietnam Airlines – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam hiện đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 400 chuyến bay mỗi ngày. Vietnam Airlines sở hữu đội máy bay trẻ, hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Boeing 787 Dreamliners, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321. Năm 2016, Vietnam Airlines chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không 4 sao. Năm nay, Hãng vinh dự được Skytrax xếp hạng 14 trong số 20 hãng hàng không có hạng Phổ thông đặc biệt tốt nhất thế giới. Thành tựu này là kết quả của sự tận tụy nỗ lực không ngừng nhằm khẳng định cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.
 

Garuda Indonesia là hãng hàng không quốc gia của Indonesia, liên kết liền hơn 85 điểm đến trên toàn thế giới với một trong những nền kinh tế lớn nhất ở Đông Nam Á mà còn là nhiều các điểm đến độc đáo trong khu vực quần đảo Indonesia. Với hơn 600 chuyến bay hàng ngày và đội tàu bay lên đến 202 chiếc vào cuối năm 2017, độ tuổi bình quân dưới 5 tuổi, Garuda Indonesia tự hào phục vụ hành khách với dịch vụ "Trải nghiệm Garuda Indonesia" đã giành nhiều giải thưởng, đặc trưng bởi sự hiếu khách và nền văn hóa đa dạng của Indonesia.
 

Garuda Indonesia nỗ lực không ngừng để cung cấp các dịch vụ tốt hơn và thuận tiện hơn, kết quả thể hiện ở việc đạt chứng nhận hãng hàng không 5 sao của Skytrax từ năm 2014, được Skytrax xếp hạng nằm trong số 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới vào năm 2017 cũng như giành giải thưởng "Đội ngũ tiếp viên tốt nhất thế giới” trong các năm 2014, 2015, 2016 và 2017.
 

Nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng không tại Indonesia được dự báo sẽ tiếp tục phát triển cùng với tăng trưởng kinh tế, với tốc độ tăng trưởng hành khách dự kiến ​​sẽ tăng nhanh gấp khoảng 2.5 lần tốc độ tăng trưởng GDP. Theo số liệu của Viện Thống kê Indonesia BPS (Badan Pusat Statistik), tổng lưu lượng hành khách quốc tế tại Indonesia tăng 8,16% từ 13,66 triệu năm 2015 lên 14,77 triệu vào năm 2016. lượng khách nội địa tăng 16,97%, từ 68,78 triệu trong năm 2015 lên 80,45 triệu vào năm 2016.
 

Vietnam Airlines và Garuda Indonesia là thành viên của SkyTeam, liên minh hàng không toàn cầu với 20 thành viên, mạng lưới rộng khắp với hơn 16.609 chuyến bay hàng ngày đến 1.074 điểm đến tại 177 quốc gia.

Theo Báo Giao Thông

PHÒNG VÉ MÁY BAY CON MÈO:
- Địa chỉ: 36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
- Hotline: 1900 545 549 - 0916 445 353
- Email: vemaybayconmeo@gmail.com
- Fanpage: www.facebook.com/VeMayBayConMeo

Tin Tức nổi bật

Tuyển dụng cộng tác viên tỉnh 2018

Xem thêm »

Ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ khai thác bước đầu vào quý 2/2018

Xem thêm »
Gọi điện SMS Chỉ đường